Cân điện tử 100kg – 500kg các lỗi thường gặp và cách khắc phục.

5/5 - (2 bình chọn)

Cân điện tử mức cân từ 100kg đến 500 kg thường được gọi là cân bàn điện tử, loại cân này được dùng khá phổ biến thay thế cho cân bàn cơ, cân đồng hồ lò xo và các loại cân cũ trước đây. Ngoài ưu điểm, có độ chính xác cao, gọn nhẹ dễ di chuyển so với các loại cân khác, cân điện tử 100kg  đến 500kg trong quá trình sử dụng thì do hao mòn thiết bị hoặc do chất lượng kém thường gặp phải các lỗi sau.

Cân điện tử 100kg – 500kg.

1/ Cân điện tử 100kg đến 500kg không lên nguồn khi khởi động .

– Khi cắm dây nguồn đảm bảo đèn báo hoặc tín hiệu báo nguồn AC trên cân phải sáng nếu không thì kiểm tra lại ổ và dây cắm nguồn, công tắc và phím khởi động.

– Đã có nguồn báo nhưng khi bật công tắc hoặc phím, cân không khởi động được lỗi này thường do Pin nguồn hoặc Acquy bị chai làm ngắn mạch đầu vào, trường hợp này thào bỏ pin hoặc acquy dùng nguồn trực tiếp cân sẽ hoạt động được.

2/ Cân điện tử 100 – 500kg bị treo số.

– Cân Khởi động bị treo số thường do kẹt phím, trường hợp này tháo bàn phím để thử và vệ sinh phím.

– Khi khởi động xong cân đơ không nhảy số thường do lỗi cảm biến tải (cần kiểm tra trước dây và zắc tín hiệu).

3/ Cân điện tử 100kg – 500kg nhảy loạn số.

– Cân nhảy loạn số: lỗi cân điện tử nhảy loạn số, trước tiên cần phải dùng cắm nguồn trực tiếp phòng yếu pin, sau đó kiểm tra đảm bào dây tín hiệu từ bàn cân lên không bị đứt và zắc không bị ẩm. Khung bàn cân không bị vặn méo nếu bị vặn méo mắt thường nhìn thấy được rất có thể là cảm biến đã bị lỗi.

4/ Cân điện tử 100kg – 500kg bị sai số lớn:

– Cân bị sai số, nếu nghi ngờ cân bị sai số thì có thể kiểm tra cân theo các bước đã được thống kê tại đây 

– Cân sai số cũng có trường hợp các bulong bắt cảm biến vào khung cân bị lỏng và bulong chống quá tải bị cấn cạ. Lật tấm phủ mặt bàn cân lên kiểm tra vặn lại bulong cảm biến và lới rộng bulong chống quá tải ở khe giữa hai mặt cân. Ngoài ra rất có thể cân đã bị lỗi cảm biến tải cần thay thế.

– Hiệu chuẩn lại cân: Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm hoăc sau sửa chữa, cân phải được hiệu chuẩn lại độ chính xác so với quả cân chuẩn hoặc cân chuẩn khác có cùng cấp đo hoặc cao hơn theo TCVN. Khi mua cân, cần yêu cầu nhà cung cấp bàn giao tài liệu hướng dẫn hiệu chuẩn (calibration) để biết cách hiệu chuẩn cân định kỳ hoặc sau sửa chữa.

Trên đây là những lỗi cơ bản thường gặp ở cân điện tử loại từ 100 – 500kg hay còn gọi là cân bàn điện tử. Trong trường hợp gặp lỗi mà không xử lý được Quý Vị hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, căn chỉnh, hiệu chuẩn cân bàn điện tử các loại .

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH TẠI HÀ NỘI.

Địa chỉ: Số 3 Ngách 138/58/29 Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội
Điện thoại:  0987 059 224
Email: hoanghota@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon