Cân trâu bò điện tử những lỗi thường gặp khi sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH KÍNH CHÀO QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN !

Hiện nay trong chăn nuôi bò 3B, nuôi trâu, nuôi ngựa, nuôi  lợn và trong chăn nuôi gia xúc nói chung. Việc sử dụng cân điện tử để xác định trọng lượng vật nuôi trở lên phổ biến vì cân điện tử có độ chính xác cao và rất nhiều tiện ích công nghệ khác. Tuy nhiên môi trường chăn nuôi có những đặc thù riêng như ẩm ướt, ăn mòn, va đập mạnh… nên việc sử dụng cân điện tử cũng như các thiết bị khác hay gặp phải những sự cố bất ngờ. Có hiểu biết cơ bản về thiết bị là rất quan trọng vì nó giúp cho người chăn nuôi tự chủ động xử lý sự cố, chánh lỡ việc và mất thời gian làm tăng chi phí không đáng.

Cân điện tử Hoàng Thanh với bề dày kinh nghiêm thực tế chuyên lắp đặt sửa chữa cân điện tử dùng trong chăn nuôi chia sẻ đến quý vị những tình huống lỗi thường gặp phải của cân gia súc điện tử.

Trước tiên cũng nên biết, cấu tạo của cân điện tử cân động vật gồm có các bộ phận chính sau:

+ Sàn cớ khí hay còn gọi là mặt bàn cân

+ 04 Cảm biến tải ở vị trí bốn chân bàn cân

+ Bộ cộng tín tiệu bốn cảm biến tải (cầu đấu dây)

+ Màn hình hiển thị số cân (đầu cân)

+ Hệ thống dây tín hiệu nối các cảm biến về cầu đầu và truyền về màn hình cân

Chi tiết nguyên lý cấu tạo của cân điện tử dùng trong chăn nuôi quý vị tham khảo tại đây.

Từ những bộ phận tạo lên cân gia súc điện tử trong quá trình sử dụng thường phát sinh các lỗi sau.1/ Cân bật không lên nguồn: Cách xử lý trước tiên là kiểm tra lại dây và ổ cắm nguồn đảm bảo tiếp xúc tốt, bóng bào nguồn trên màn hình cân phải sáng. nguyên nhân thường gặp là sau thời gian dài sử dụng acquy bị hỏng gây ngắn mạch nguồn trường hợp này tháo bỏ pin và dùng nguồn trực tiếp, ngoài ra do ẩm ướt nên công tắc khởi động tiếp xúc kém cần về sinh lại.

2/ Cân bị nhảy loạn số: Số hiển thị trên màn hình bị nhiễu loạn âm dương mất điểm 0 trường hợp này trước tiên kiểm tra lại tất cả hệ thống dây tín hiệu đảm bảo không bị đứt và giắc cắm dây tín hiệu từ bàn cân lên màn hình không lỏng, không ẩm ướt.

3/ Cân bị non số hay mất cân : kiểm tra kĩ gầm bàn cân đảm bảo sạch sẽ không có dị vật chèn vào

4/ Cân không hoạt động chức năng chốt số cân khi cân động vật; Nguyên nhân do chọn sai chế độ cân dựa và tài liệu hướng dẫn của nhà cung cấp để thiết lập lại chức năng khóa số khi cân động.

5/ Cân sai số so với chuẩn: Cân thử hoặc so sánh thấy cân bị sai số vượt mức chó phép (sai số cho phép của cân thao khảo tại đây) trường hợp này dựa vào tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ với Cân điện tử Hoàng Thanh để được hướng dẫn hiệu chuẩn lại cân.

Trên đây là một số lỗi cơ bản hay gặp nhất khi sử dụng cân điện tử trong chăn nuôi trâu bò hoặc chăn nuôi gia súc nói chung và cách khắc phục

Trong trường hợp không xử lý được Quy vị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH TẠI HÀ NỘI.

Địa chỉ: Số 3 Ngách 138/58/29 Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội
Điện thoại:  0987 059 224
Email: hoanghota@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon