Cấu Tạo Cân Điện Tử Cân Bò 3B – Cân Gia Súc Điện Tử

Rate this post

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN!

  Hiện nay mô hình nuôi trâu, bò ở các hộ nông dân và trang trại chăn nuôi trở nên khá phổ biến vì nuôi trâu, bò mang lại hiệu quả kinh tế cao.  Xác định trọng lượng trâu, bò để đánh giá quá trình phát triển trong từng giai đoạn chăn nuôi là rất quan trọng, đồng thời khi bò thương phẩm đến thời kỳ xuất chuồng việc xác định trọng lượng bò đảm bảo chính xác, chánh thiệt hại cho bà con nông dân và người chăn nuôi.

  Trước đây việc xác định trọng lượng trâu, bò chủ yếu dùng các phương pháp ước lượng truyền thống hoặc dùng thước đo thể trọng. Các phương pháp này thường kém chính xác độ sai lệch là đáng kể.  Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ việc xác định trọng lượng bò bằng cân điện tử mang lại độ tin tưởng và độ chính xác rất cao.

Đo thể trọng bò bằng công thức có sai lệch lớn.

  Cân điện tử Hoàng Thanh xin giới thiệu đến quý khách cấu tạo và đặc điểm kỹ thuật của cân bò điện tử hay còn gọi là cân gia súc điện tử. Ở các tỉnh miền bắc nói riêng và Việt Nam nói chung, đa phần là chăn nuôi số lượng vừa và nhỏ nên chủ yếu dùng loại cân 1 con bò / mã cân, ít trường hợp cân tột trên 2 con bò một mã.  Cân trâu, bò điện tử – cân gia súc điện tử là cân điện tử cỡ trung giống cân sàn công nghiệp thường có tải trọng (mức cân tối đa) từ 500kg – 2 tấn.

  Cân trâu, bò điện tử gồm có các linh kiện chính là : Sàn cân – Cảm biến tải – Bộ cộng tín hiệu – Màn hình hiển thị số trọng lượng. Sau đây xin giới thiệu chi tiết các linh kiện cầu thành lên cân trâu, bò điện tử (cân gia súc điện tử). 

         + Sàn cơ khí cân bò 3b điện tử bao gồm tấm tôn mặt bàn bằng sắt thép dày 5mm có gai nhám chống trơn trượt, phía dưới là khung xương chịu lực thường được làm bằng các thanh dầm thép U hoặc I. Sàn cân có nhiều kiểu kết cấu khác nhau nhưng điều quan trọng là  phải đảm bảo cứng vững không cong vênh biến dạng gây sai số khi bò có trọng lượng lớn đứng lên cân.Lựa trọn mua cân bò điện tử quý khách cần lưu ý điều này. Khi quý khách liên hệ với Cân điện tử Hoàng Thanh sẽ được chúng tôi tư vấn đúng loại bàn cân có khích thước và kết cấu phù  hợp để quý khách có lựa trọn hợp lý nhất về chất lượng và giá cả.

Giá cân bò điện tử
cân gia súc điện tử

         + Cảm Biến tải (loadcell) : Cân bò điện tử dùng 4 cảm biến tải đặt ở bốn góc bàn cân làm chân cân, khi bò đứng lên sàn cân bốn chân cảm biến sẽ chuyển trọng lượng cuả bò thành tín hiệu điện tử. Chất lượng của cảm biến phải phù hợp và chịu được đặc thù môi trường ẩm ướt của môi trường chăn nuôi. Cân điện tử Hoàng Thanh nhập khẩu cảm biến tải đạt tiều chuẩn quốc tế OIML để thiết kết lắp đặt cho cân bò điện tử nên cân bò do cân điện tử hoàng thanh cung cấp có độ ổn định và độ bền cao.

Bộ thiết bị cân bò điện tử

          + Bộ cộng tín hiệu cảm biến (cầu đấu): Bộ cộng tín hiệu của cân bò điện tử dùng để cộng và cân bằng tín hiệu của 4 cảm biến ở bốn chân cân sau đó truyền về màn hình hiển thị. Bộ cộng tín hiệu phải có khả năng chống ẩm tốt, đây là bộ phận nhạy cảm hay bị ẩm ướt làm cho cân bị nhảy hoặc trôi số không sử dụng được. Cân điện tử Hoàng Thanh sử dụng hộp nối nhập khẩu có khả năng chịu ẩm ướt cao IP68 để lắp cho cân bò điện tử do đó cân có độ ổn định cao.

           + Màn hình Hiển thị số trọng lượng (Đầu cân): Đầu cân nhận tín hiệu từ cầu đấu cân bằng của 4 cảm biến ở chân cân, sau đó tính toán xử lý hiển thị tín hiệu điện thành số trọng lượng (kg). Cân điện tử hoàng thanh nhập khẩu đầu thị số cân từ các hãng danh tiếng từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ… để lắp cho cân bò điện tử. Dựa trên các tiêu trí: Đạt tiêu chuẩn quốc tế về đo lường (OIML). Mạch điện được chống ẩm, dải điện áp vào rộng, có các tính năng cân động vật chống rung động, ổn định nhanh và giá thành hợp lý.

Màn hình hiển thị số trọng lượng

   Trên đây là các thành phần chính của cân bò điện tử, sau khi lắp đặt sẽ tạo thành cân bò điện tử hoàn chình. Khâu lắp đặt và kiểm tra trước khi xuất xưởng cũng rất quan trọng. Công ty cân điện tử Hoàng thanh có quy trình kỹ thuật chặt chẽ trong lắp đặt và xuất xưởng, các sản phẩm cân điện tử của chúng tôi trước khi bàn giao điều được hiệu chẩn bằng quả cân chuẩn đo lường Việt Nam với khối lượng tối thiểu là 20% mức cân tối đa và thử tải bì ở mức quá tải 120%.

Quý khách có nhu cầu tìm hiều thêm về sản phẩm cân bò điện tử của công ty Hoàng Thanh

xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀNG THANH

HOTLINE: 0987 059 224

Cảm ơn Quý vị đã truy cập www.bancandientu.vn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon