Hướng dẫn kiểm tra cân điện tử các loại.

5/5 - (2 bình chọn)

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN.!

– Hiện nay cân điện tử đã được dùng khá phổ  biến trong các lĩnh vực giao thương hàng hóa, trong các nhà máy sản xuất công nghiệp và dân dụng, trong kho vận đóng gói hàng hóa…

– Khi cân hàng hóa có gí trị lớn vàng, kim cương… hoặc quan trọng như trong các ngành hóa chất dược phẩm, việc kiểm soát lỗi hoặc sai số của cân điện tử là rất cần thiết. Vì cân sai gây lại thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến uy tín cả một thương hiệu.

Sửa cân điện tử

– Khi thực hiện kiểm tra cân điện tử cần phải có quả cân chuẩn hoặc cân chuẩn khác hoặc vật có trọng lượng chuẩn bất kỳ trước khi tiến hành kiểm tra. Thực hiện tuần tự các bước sau đây quý vị sẽ đánh giá được cân đang kiểm tra còn đạt yêu cầu hay không.

– Trong tất cả các cân điện tử nếu đang ở trạng thái hoạt động tốt thì phải đáp ứng được các đặc điểm sau:  • Nguồn cấp: Cân điện tử phải khởi động được khi cấp nguồn.
  • Độ ổn đinh: Ở điều kiện môi trường và nguồn điện bình thường số cân ở điểm ZERO (0.0) phải giữ ổn định không được nhiễu loạn và ở điểm có tải sau khi phát hiện được số đo trọng lượng phải giữ chốt số giá trị.
  • Độ lặp lại: Cùng một vật khi đặt lên bàn cân tại cùng một vị trí và lặp đi lặp lại tối thiểu 3 lần, số cân phải trùng nhau (hoặc nằm trong sai số cho phép tùy từng mức cân).
  • Độ lệch tâm (lệch góc): lấy một vật có trọng lượng bằng ⅓ mức tải max của cân, đặt tại tâm sau đó lần lượt đặt tại 4 góc của bàn cân(đĩa cân), số cân phải trùng nhau (hoặc nằm trong sai số cho phép tùy từng mức cân).
  • Độ đúng so với chuẩn: dùng quả cân có trọng lượng chuẩn theo tiêu chuẩn đo lường Việt Nam ở cùng cấp đo, đặt lên bàn cân ở các mức cân (10% -20% – 50% – 70% – 100% ) mức tải tối đa của cân. số cân hiện thị phải trùng với số trọng lượng ghi trên quả cân (hoặc nằm trong sai số cho phép tùy từng mức cân).
  • Tìm hiểu về sai số cho phép của cân điện tử dùng trong thương mại tại đây.

– Quý vị đang sử dụng cân điện tử không đáp ứng được các yêu cầu trên mà không xử lý được hãy liện hệ với Cân điện tử Hoàng Thanh Hotline ( 0987 059 224 ) chúng tôi sẽ hỗ trợ và có thể thực hiện dịch vụ sửa chữa cân trong mọi tình huống lỗi của cân điện tử các loại .

Cảm ơn quý vị đã truy cập : www.bancandientu.vn

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH

HOLINE: 0987 059 224
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon