Nguồn gốc bò 3B – Blanc Blue Belgium (BBB)

5/5 - (8 bình chọn)

Nguồn gốc bò 3B.

Nguyên gốc của Blanc Blue Belgium (BBB) hoặc Belgian Blue có liên quan đến quá trình phát triển giống bò tại Bỉ. Trước khi trở thành một giống bò độc lập, các giống bò địa phương tại Bỉ đã được lai tạo và cải tiến để tạo ra sự kết hợp tốt nhất của các tính chất cần thiết.

Quá trình phát triển giống bắt đầu vào thế kỷ 19 khi những nỗ lực được thực hiện để tạo ra bò có khả năng kéo xe và làm việc. Sự lai tạo và cải tiến tiếp tục trong những năm 1900 để cải thiện tính năng sinh trưởng và chất lượng thịt.

Giá cân bò điện tử
cân gia súc điện tử

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một giống bò có sức mạnh vượt trội, khối lượng cơ bắp lớn, và khả năng chuyển đổi thức ăn tốt. Qua nhiều thập kỷ lai tạo, Blanc Blue Belgium trở thành một giống bò đặc trưng với cơ bắp phát triển vượt trội.

Giống bò Blanc Blue Belgium sau đó đã được phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành chăn nuôi bò thịt. Ngoài Bỉ, giống bò này cũng đã được nhập khẩu và nuôi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam bò 3B được các công ty chăn nuôi và bà con nông hộ trên toàn quốc đầu tư chuồng trại phát triển thời gia đâu cho năng xuất cao và hiệu quả kinh tế tốt.
Nguồn Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon