Tránh mất tiền khi mua cân lợn điện tử kém chất lượng.

4.4/5 - (5 bình chọn)

CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THANH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN.

Thưa Quý vị ! Hiện nay việc sử dụng cân điện tử để bán heo trong các trang trại chăn nuôi trở lên khá phổ biến vì tính tiện lợi và độ chính xác của nó. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chào bán cân điện tử cho các trang trại, gồm các đơn vị chuyên nghiệp, đơn vị bán chuyên và thợ cơ khí tự chế cân. Từ đó dẫn đến giá thành và chất lượng cân cũng vô cùng đa dạng tạo không ít khó khăn cho chủ trang trại muốn lựa chọn một chiếc cân điện tử phù hợp có độ bền và độ chính xác đạt tiêu chuẩn đo lường Việt Nam để sử dụng.

   Lựa chọn đúng, trang trại sẽ được hưởng các tiện ích cân điện tử mang đến, trái lại nếu mua phải cân kém chất lượng về lâu dài sẽ gặp nhiều phiền toái thậm chí là gây mất mát lớn về thời gian, kinh tế và uy tín. Sau đây Cân điện tử Hoàng Thanh nhà cung cấp cân điện tử chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm xin chia sẻ đến Quý Vị nhưng tiêu chí cơ bản để lựa chọn được một chiếc cân điện tử phù hợp với yêu cầu có độ bền cao và có độ chính xác đạt tiêu chuẩn đo lường Việt Nam.

Về cấu tạo cân điện tử dùng trong trang trại có 2 thành phần chính là phần cơ khí và phần điện tử Phần cơ khí gồm bàn cân và lông quây, lồng quây thường được làm bằng ống kẽm tròn hoặc vuông tuỳ từng đơn vị, thông thường sử dụng ống kẽm tròn phi 27 và 34 dày 1,4 mm là phù hợp.

Việc làm lồng quây cũng cho phép linh hoạt vì chỉ là phần phụ kiện được tính là bì có thể thay đổi hoặc sửa chữa trong quá trình sử dụng mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của cân. Bàn cân là thành phần cơ khí quan trọng, ảnh hưởng quyết định đết độ chính xác, độ bền và giá thành của cân. Các đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực cân điện tử sẽ thiết kết bàn cân chắc chắn và đảm bảo hơn các đơn vị bán chuyên và nghiệp dư.

Bàn cân của công ty Hoàng Thanh thiết kế chắc chắn với mặt bàn cân được làm bằng tôn nhám dày 5mm, xương chịu lực gồm 3 thanh dầm U chạy dọc và 4 dầm đan ngang, được liên kết với nhau bằng công nghệ hàn mic.

Bàn cân làm yếu biến dạng khi tải cao gây sai mất cân.
Bàn cân thiết kế chuyên nghiệp cứng vững, chính xác khi cân ở tải cao.

Bốn bản mã chịu lực gá chân cảm biến tải có độ dày 16mm được bố chí ẩn phía trong dầm u, mang lại khả năng chịu lực cao. Việc bố chí bản mã như vậy giúp cho cảm biến tải được ẩn vào phía trong, làm tăng tuổi thọ và tránh tối đa tác động từ phía ngoài vào cảm biến gây sai số cho cân.

Hệ thống dây tín hiệu cũng được đi ẩn phía trong dầm u giúp loại bỏ hoàn toàn khả năng bị dập đứt hoặc chuột bọ cắn. Bàn cân được sơn chống rỉ tăng độ bền và sơn màu thẩm mỹ. Trước khi bàn giao đến khách hàng, bàn cân được thử khả năng chịu tải thực, đảm bảo bàn cân không bị biến dạng và sai số khi ở mức tải cao, bàn cân tốt là phải vững như bàn thạch.

Trong khi đó trên thị trường bàn cân do những đơn vị nghiệp dư sản xuất có cấu tạo sơ sài, mặt tôn mỏng chừ từ 2 – 3 mm khung xương đơn giản chỉ có u mỏng viền ngoài, phía trong lót bằng sắt ống hộp mỏng. Cấu tạo sơ sài như vậy thì khả chịu lực yếu, mặt bàn cân bị bập bùng khi heo lên cân, khi cân ở mức tải cao gây biến dạng bàn cân dẫn đến sai số lớn. Cảm biến tải được lắp gá rất sơ sài vào cánh U không có bản mã chịu lực chắc chắn. Cảm biến để lộ thiên phía ngoài, khe thở của cảm biến dễ bị tác động gây sai số hoặc hư hỏng, về lâu dài do môi trường nhiều chất bẩn dễ bị ken kẹt cực kì nguy hiểm khi không kiểm soát ở mức tải cao, có thể làm mất đến hàng chục thậm chí hàng trăm kg.

Cảm biến lắp đặt cẩu thả sơ sài không có bản mã chịu lực.
Cảm biết được đặt ẩn phía trong đảm bảo an toàn và bền bỉ

 

Chất lượng hệ thống điện tử bao gồm 4 cảm biến tải, cầu đấu, dây tín hiệu và màn hình hiển thị sử dụng cho hệ cân được công ty chúng tôi nhập khẩu đồng bộ. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp lành nghề việc lắp đặt và căn chỉnh cân trước khi xuất xưởng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cân được hiệu chuẩn bằng quả cân theo tiêu chuẩn đo lường với khối lượng quả cân dùng để hiệu chuẩn từ 20% – 100% mức tải tối đa. Trong khi đó các đơn vị không chuyên lắp đặt căn chỉnh cân sơ sài hệ thống hầu như không được bảo vệ dẫn đến dễ bị can thiệp từ bên ngoài hặc bị các động vật gặm nhấm phá hoại, rất hay bị tình trạng ẩm ướt nhảy số.

Thiết bị hiệu chuẩn cân không đầy đủ thường sử dụng cách là sao chép kết quả từ cân khác. Với các đặc như trên có thể thấy cân được làm bởi các đơn vị không chuyên có cấu tạo bàn cân và lắp đặt khá sơ sài đơn giản dẫn đến giá thành rất rẻ, nhưng khi đưa vào sử dụng sẽ phát sinh nhiều bất cập như hay hỏng hóc về kỹ thuật, dễ bị tác động từ phía ngoài gây sai số rất lớn khi cân hàng. Chi phí và thời gian để sửa chữa sẽ rất tốn kém.

Cân được thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp độ chính xác độ bền cao

Cân điện tử dùng cho trang trại của công ty Hoàng Thanh cung cấp có thiết kế và quy trình lắp đặt chuyên nghiệp giúp cho cân có độ bền và độ chính xác cao không bị hỏng vặt, không bị tác động làm sai số từ bên ngoài. Với chi phí bỏ ra hợp lý để có sản phẩm chất lượng ngay từ đầu, trạng trai có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra công ty Hoàng Thanh có chính sách cam kết bảo hành 12 tháng và hỗ trợ kỹ thuật sản phẩm trong xuất quá trình sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý để Quý vị có thể lựa chọn được một chiếc cân điện tử dùng cho trang trại đảm bảo độ bền độ chính xác cao, yên tâm trong quá trình sử dụng. Đầu tư đúng ngay từ đầu luôn mang lại hiệu quả lâu dài và tránh được phiền toái và mất mát về sau. Cảm ơn quý vị đã theo dõi, cân điện tử Hoàng Thanh chúc quý vị sức khoẻ và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon